Uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ có tốt không?

Uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ có tốt không?

Bột ngũ uống với sữa ông thọ là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, dễ làm lại vô cùng thơm ngon giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Hôm nay Deli Beans sẽ chia sẻ cùng bạn những công thức thức pha bột ngũ cốc với sữa đặc giúp cải thiện cân nặng tối đa. Cùng nhau đi tìm hiểu!

Uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng trong sữa ông thọ là gì?

Sữa ông thọ là loại sữa đặc được chế biến từ hai thành phần chính là sữa bò và đường. Công thức làm sữa đặc không quá cầu kỳ, đầu tiên sữa bò tươi sẽ được nấu ở nhiệt độ 85-90 độ C sau vài giây đồng hồ để khử trùng rồi giảm 60% lượng nước bằng cách hâm ấm ở khoảng 40-45 độ C dưới áp suất thấp để hạ nhiệt độ sôi. Tiếp đến, thêm đường vào đến khoảng 45% tổng lượng. Không chỉ giúp làm ngọt, đường còn ngăn cản độ sinh sản của vi khuẩn bằng cách tăng áp suất thẩm thấu của lượng nước còn lại.

Với hai thành phần trên, sữa ông thọ là thành phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng với vị thơm đặc trưng của sữa và vị ngọt béo kích thích vị giác. Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa bò sau giai đoạn chế biến vẫn được giữ lại khá nhiều. Vì thế uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ có thể giúp bạn tăng cân lành mạnh và an toàn.

Uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ có tốt không?

Việc pha ngũ cốc với sữa đặc chính là việc nhân đôi giá trị dinh dưỡng và hiệu quả lợi ích của ngũ cốc bởi vì 2 loại sản phẩm này đều rất tốt cho sức khỏe .

  • Ngũ cốc và sữa là 2 sản phẩm hoàn toàn có thể phối hợp với nhau vì chúng không hề kị nhau hay gây bất kì tác dụng phụ nào cả. Hơn thế nữa nếu pha ngũ cốc với sữa thì hương vị loại thức uống này sẽ rất thơm ngậy, làm tăng hương vị cho thức uống dinh dưỡng này.
  • Khi bạn pha ngũ cốc với sữa thì các mẹ nên pha với sữa tươi hoặc pha với sữa đặc cùng nước ấm. Ngũ cốc pha với sữa có thể được dùng nhanh cho bữa sáng hay dùng trong các bữa ăn phụ hoặc bữa khuya trước khi đi ngủ.
  •  Nên dùng ngay sau khi pha tránh để lâu rồi mới dùng nó vừa không ngon vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc và sữa.

Cần lưu ý điều gì khi uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ?

Mặc dù bột ngũ cốc mang nhiều giá trị dinh dưỡng khi kết hợp cùng sữa ông thọ. Tuy nhiên, để tránh phản tác dụng khi sử dụng công thức pha bột ngũ cốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Uống bột ngũ cốc với sữa ông thọ là phương pháp dùng để tăng cân cho những người dễ hấp thu dưỡng chất. Vì vậy nếu muốn giảm cân hay muốn không tăng cân thì các bạn chỉ nên pha bột ngũ cốc với nước ấm thông thường có thể thêm 1 chút gia vị ngọt, không nên uống quá ngọt.
  • Đối với các bạn muốn giảm cân mà đồng thời vẫn muốn pha bột ngũ cốc với sữa thì có thể pha chung bột ngũ cốc với sữa tươi không đường đã tách béo dùng cho người ăn kiêng. Như vậy các bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng cân.
  • Còn đối với những bạn có thể trạng gầy thì ngũ cốc pha chung với sữa dùng rất tốt. Nó giúp cải thiện cân nặng và giúp bạn nhanh có vóc dáng như mong đợi đấy.
  • Lượng đường trong bột ngũ cốc và sữa ông thọ khá cao nên người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng.

Xem thêm: Deli Beans; Bột ngũ cốc tăng cân, giảm cân, dinh dưỡng, gym, trẻ em