Thực đơn khoa học kết hợp cùng bột ngũ cốc tăng cân cho bé

Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột ngũ cốc tăng cân cho bé, với tỉ lệ thành phần dinh dưỡng và cách sử dụng khác nhau khiến các mẹ hoa mắt không biết nên dùng loại nào. Ngoài lý do đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc tự chế biến bột ngũ cốc mẹ sẽ chủ động về cách kết hợp các nguyên liệu. Sau đây là một vài thông tin rất hữu ích sẽ giúp bạn chọn được các loại ngũ cốc tốt cho bé nhà mình.

Thực đơn khoa học kết hợp cùng bột ngũ cốc tăng cân cho bé
Thực đơn khoa học kết hợp cùng bột ngũ cốc tăng cân cho bé

Bột ngũ cốc tăng cho bé loại nào tốt nhất?

Tại Việt Nam, ngũ cốc được giới thiệu đầu tiên cho các bé ăn dặm đó là gạo. Gạo được xay nhuyễn thành bột khô rồi nấu thành bột, sau đó khi trẻ đã ăn tốt hơn thì nấu gạo thành cháo.

Dần dần, các loại ngũ cốc khác sẽ được cho bé tập ăn thử như : ngô, các loại đậu, lúa mì, yến mạch,… Không có riêng một loại ngũ cốc nào là tốt nhất cho bé. Mỗi loại sẽ có những thành phần và công dụng riêng. Vì vậy mẹ nên kết hợp với nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho em bé. Và đồng thời để bé tập làm quen với các loại thực phẩm khác nhau.

Bột ngũ cốc tăng cân cho bé người ta còn phân thành ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc dạng bột; ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc chưa tinh chế. Với những trẻ mới tập ăn dặm, nên cho trẻ ăn ngũ cốc dạng bột bởi vì dạng bột giúp bé dễ tiêu hóa, hấp thụ hơn. Với trẻ trên 1 tuổi, lúc này hệ tiêu hóa đã tốt hơn và răng đã mọc nhiều; bạn có thể giới thiệu cho bé nhiều loại ngũ cốc hơn.

Ngũ cốc tinh chế hoặc bột ngũ cốc tinh chế rất tiện dụng và ăn ngon miệng nhưng không thực sự tốt cho em bé của bạn. Do ít chất xơ và bổ sung một số thành phần dinh dưỡng quá mức.

Mách mẹ thực đơn nên kết hợp với bột ngũ cốc tăng cân cho bé

Mẹ có thể cho bé uống bột ngũ cốc cũng giúp bé tăng cân hiệu quả. Mỗi lần uống cho khoảng 2-3 thìa vào cốc cho thêm sữa tươi vào (với trẻ trên 1 tuổi), sau đó cho khoảng 250ml nước nóng, khuấy để lên để tránh vón cục.

Mỗi ngày, mẹ cho bé uống ngày 3 lần vào giữa các buổi, hoặc ăn vào một bữa ăn phụ trong ngày là tốt nhất. Và nên uống liên tục sau 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt vè cân nặng của bé

Một vài điều mẹ cần lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc tăng cân cho bé

  • Chỉ cho bé ăn khi bé có nhu cầu: Khi bé thực sự rất thèm ăn với các dấu hiệu như: tóp tép miệng khi thấy người lớn ăn, nhìn theo thức ăn, hoặc khi bé có thể ngồi tốt.
  • Chọn đúng thời điểm ăn dặm: Chọn thời gian ăn dặm là rất quan trọng trong cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên.Tốt nhất là 6 tháng vì theo nghiên cứu khoa học, ở thời điểm này hệ tiêu hóa non nớt của bé mới thực sự “sẵn sàng”. Thời gian trong ngày để cho bé ăn dặm lần đầu tiên nên bắt đầu từ một bữa sáng với bột ngũ cốc tăng cân cho bé vì sau một đêm dài khiến bụng bé đói sẽ thèm ăn hơn, bé sẽ hào hứng hơn. Đừng cho bé ăn dặm khi bé đang bệnh, sốt hay bỏ bú hoặc khi bụng đang no.
  • Mẹ cần kiên trì: Khi chọn thức ăn cho bé, nếu con không thích phun ra, mẹ nên cho bé thử lại lần khác, không nên bỏ cuộc sẽ dẫn tới việc bé kén thức ăn sau này. Thống kê cho thấy, để trẻ có thể làm quen thức ăn mới, trung bình mẹ có thể phải cho bé thử 5-10 lần.

Hy vọng với những kiến thức về bột ngũ cốc tăng cân cho bé chúng tôi vừa cung cấp trên đây, các mẹ đã biết được cách sử dụng hợp lý để bé phát triển và tăng cân khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: Bột ngũ cốc hỗ trợ giảm cân DeliBeans (Hộp 20 gói)

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203