Có nên sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi?

Có nên sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi?

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm được các mẹ sử dụng nhiều trong các bữa ăn dặm của trẻ. Khi trẻ trước 3 tháng tuổi thì nên để trẻ sử dụng hoàn toàn sữa mẹ nhưng bước sang tháng thứ 4, thực đơn của bé đã có thể thêm bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Cùng tìm hiểu công thức pha bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi trong bài viết này nhé.

Có nên sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi?

Vì sao nên sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi?

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi là lựa chọn được nhiều cha mẹ tin dùng nhất vì đây là những loại thức ăn bổ dưỡng nhất cho bé trong những ngày đầu ăn dặm. Bột ngũ cốc rất mịn khi chộn với sữa công thức hoặc sữa mẹ mang lại cho bé hương vị quen thuộc giúp bé dễ ăn hơn trong thời kì học ăn dặm. Bột ngũ cốc được chế biến hoàn toàn từ các loại hạt thực vật nên rất lành tính, giàu chất xơ hầu như không mang lại bất kỳ tác dụng dị ứng nào cho hệ tiêu hóa của bé, dù là bé 4 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi kết hợp xay chung với các thực phẩm khác cũng cấp nhiều canxi, lysine, vitamin, kẽm, selen… là những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với trẻ, đóng vai trò thiết yếu giúp tăng hàm lượng vi khoáng, giúp trẻ ăn ngon miệng, kích thích tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng.

Cần lưu ý diều gì khi sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi?

Khi bắt đầu cho bé sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi, cha mẹ nên cho bé làm quen với bột từ dạng lỏng đến dạng đặc, bắt đầu từ nước cơm, nước cháo, nước rau đến bột dạng lỏng, điều này làm cho hệ tiêu hoá của trẻ không bị tổn thương.

Ngoài ra, trước khi sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi, bạn cần quan sát bé. Khi cơ thể của bé cứng cáp hơn, có thể giữ đầu thẳng và ngồi khá vững trong lòng bố mẹ, khi thấy bé có hứng thú với thực phẩm biểu hiện như ngậm muỗng, bé cũng có các chuyển động nhai, đặc biệt là sự cải thiện cân nặng rõ rệt, đó là những dấu hiệu bé bắt đầu sẵn sàng với thức ăn lỏng và bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi.

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi nên mua ở đâu?

Bột ngũ cốc, bột trẻ em Deli Beans với nguyên liệu làm bột hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại được kiểm soát chặt trẽ theo quy chuẩn của Bộ y tế.

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi của thương hiệu Deli Beans đã và đang được người tiêu dùng Việt tin dùng vì bột mềm mịn, vị ngọt, đa dạng các vị cho mẹ lựa chọn, giàu vitamin, chất xơ, chất khoáng, đạm giúp bé phát triển toàn diện.

Liên hệ ngay với Deli Beans để được tư vấn tốt nhất về bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi nhé.

Xem thêm: Bột ngũ cốc gạo lứt huyết rồng DeliBeans (Hộp 20 gói)