Sử dụng bột ngũ cốc có lợi ích gì ?

Thực vật họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất. Theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, đậu có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc, việc sử dụng ngũ cốc liên tục không những có tác dụng hạ mỡ trong máu mà còn giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người đã bị thiểu năng mạch vành. Thật bất ngờ đúng không ?

Nhưng trên đây chỉ mới là 2 công dụng nhỏ của bột ngũ cốc thôi. Nếu muốn biết tất tần tật những tác dụng thần thánh khi ăn bột ngũ cốc là gì, mời bạn cũng tham khảo qua những nội dung dưới đây.

Sử dụng bột ngũ cốc có lợi ích gì ?
Sử dụng bột ngũ cốc có lợi ích gì ?

Bột ngũ cốc có những tác dụng thần thánh gì?

Với gần 300 loại khác nhau, ngũ cốc được đưa vào “tầm ngắm” của nhiều thực đơn dinh dưỡng không chỉ vì sự đa dạng đó, mà cơ bản là do những lợi ích sau:

  • Ngũ cốc có hàm lượng chất béo thấp. Vì lý do này, mỗi bữa sáng với bột ngũ cốc là cực kỳ hiệu quả.
  • Ngũ cốc giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn mắc chứng táo bón kinh niên, nên nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 30g ngũ cốc tùy thích các loại. Nếu bạn có hàm lượng cholesterol trong máu cao, 1 bát cháo yến mạch mỗi sáng là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Ngũ cốc chứa lượng chất sắt dồi dào, vì thế hãy tận dụng lợi thế đó để bổ sung chất thiết yếu này cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, vận động viên hoặc những người bị thiếu chất sắt nhưng lại phải kiêng các loại thịt đỏ nên tăng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Ngũ cốc rất giàu hàm lượng các vitamin nhóm B có lợi cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể. Thêm vào đó, hàm lượng axit folic cao rất cần cho phụ nữ có kế hoạch sinh em bé hoặc đang mang thai.
  • Ngũ cốc có hàm lượng muối thấp. Thích hợp với người có bệnh cao huyết áp hoặc tim mạch. Gạo lứt có vitamin B1, B2, PP, calci, phosphor (hai chất này rất cần cho xương), chất sắt (bổ máu) rất ít chất đạm và chất béo. Nó có nhiều tinh bột.
  • Đậu xanh và đậu đen có chứa chất đạm, sinh tố B1, B2 và PP nhiều hơn gạo lứt lại có vitamin C, còn đậu đen có chất sắt nhiều hơn.
  • Đậu nành (đỗ tương), đậu phộng, mè (vừng) có lượng chất đạm và chất béo cao hơn, vitamin B1, B2, PP và một số chất khoáng. Trong mè có lượng calci và phosphor rất cao.

Trong các loại đậu, chất xơ nhiều hơn gạo, và chất xơ này giúp làm chậm sự hấp thu chất đường, tránh tăng nhanh đường trong máu sau khi ăn, và chất xơ ngâm nước, giúp ta chồng việc táo bón – khi pha trộn như thế, có thêm vitamin B1, B2, PP, C, calci, chất sắt (Fe), chất đạm, chất béo, mà trong gạo trắng có rất ít hoặc không có.

Mua bột ngũ cốc ở đâu là đảm bảo an toàn, chất lượng?

Bột ngũ cốc được bán khá phổ biến, tuy nhiên bạn nên cân nhắc khi đặt mua bột ở chợ hoặc các cửa hàng, siêu thị. Để mua bột đậu ngũ cốc sạch, an toàn, bảo đảm được làm từ nguồn đậu sạch, Deli Beans cung cấp các loại ngũ cốc dinh dưỡng, được chế biến tại nhà bằng phương pháp thủ công bảo đảm sạch và an toàn như bột ngũ cốc tự chế biến tại nhà.

Vì sao bạn nên lựa chọn bột ngũ cốc Deli Beans?

– Bột đậu được chế biến từ những hạt đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, đậu nành, mè đen chất lượng, không sâu, không hư, không mọt, được trồng tại cao nguyên Lâm Đồng.

– Không tạp chất, không chất bảo quản, đặc sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu.

– Bột đậu được chế biến theo các bước thủ công, bảo đảm đậu được làm sạch, rang sau đó mới xay.

– Bột đậu được xay mịn, dễ uống.

– Deli Beans cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm

Xem thêm: Bột ngũ cốc gạo lứt huyết rồng DeliBeans (Hộp 800g)

 

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203