Những lợi ích bất ngờ của sầu riêng đối với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Ổn định huyết áp, giảm stress, giảm đau và kháng khuẩn… là những lợi ích của sầu riêng đối với sức khoẻ.

Dưới đây là những 9 lợi ích của sầu riêng đối với sức khỏe:

1. Duy trì huyết áp

Sầu riêng có chứa ethanethiol và các dẫn xuất của disulphide, giúp nó có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp. Các cuộc nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người ăn sầu riêng có mức huyết áp ổn định.

2. Kiểm soát lượng đường huyết

Công dụng này của sầu riêng đã được chứng minh bằng các cuộc kiểm tra lâm sàng ở trên người và chuột. Loại trái cây này kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách thay đổi sự bài tiết isulin. Những bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ sầu riêng có sự cải thiện isulin đáng kể trong máu.

3. Thúc đẩy năng lượng

Bởi vì rất giàu carbohydrate nên sầu riêng giúp bạn nạp thêm năng lượng vào cơ thể. Các loại carbohydrate cần nhiều thời gian để tiêu hóa, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ bắp.

Những lợi ích bất ngờ của sầu riêng đối với sức khoẻ
Những lợi ích bất ngờ của sầu riêng đối với sức khoẻ

4. Cải thiện hệ tiêu hóa

Sầu riêng cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Các tế bào ruột sử dụng chất xơ là nguồn nhiên liệu để duy trì khả năng hoạt động. Chất xơ cũng giúp hệ thống tiêu hóa loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể dễ dàng và thường xuyên hơn.

5. Ngăn chặn các cơn đau

Chiết xuất của vỏ sầu riêng có chứa các chất có khả năng giảm đau và kháng khuẩn. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Y (Mỹ), chiết xuất vỏ sầu riêng còn có khả năng giảm ho.

6. Thúc đẩy sự tăng trưởng của hồng cầu

Sầu riêng có nhiều axit folic và folate, những khoáng chất này giúp sự sản xuất hồng cầu. Sắt cần thiết để sản xuất hemoglobin, một loại protein vận chuyển oxy đến các tế bào và cơ quan.

7. Giảm stress

Sầu riêng có chứa tryptophan, một loại axit amin giúp giấc ngủ đến tự nhiên. Nó cũng giúp chuyển hóa các hormone melatonin và serotonin. Melatonin tham gia vào chu kỳ duy trì giấc ngủ và serotonin thúc đẩy giấc ngủ, tâm trạng và nhận thức. Điều này làm giảm nguy cơ trầm cảm và căng thẳng.

8. Tăng cường sức khỏe xương

Vì sầu riêng chứa rất nhiều canxi và phốt pho, rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Theo như Tạp chí American Bone Health, hệ thống xương chứa 85% phốt pho trong toàn bộ cơ thể.

9. Điều trị vô sinh

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng nội tiết gây cản trở hệ thống sinh sản, gây vô sinh. Sự mất cân bằng trong hormone giới tính nữ ngăn cản sự phát triển và giải phóng trứng trưởng thành, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và mang thai. Một số nghiên cứu đã chỉ ra tiềm năng sử dụng của trái sầu riêng trong điều trị vô sinh trong PCOS. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu nữa để khẳng định công dụng này của sầu riêng.

Theo vietnammoi.vn

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203