Nên uống hằng ngày những đồ uống có cồn nhưng lại tốt cho sức khỏe này

Đây đều là những loại rượu quen thuộc nhưng đều có lợi cho sức khỏe cơ thể nếu uống đều đặn một lượng nhỏ mỗi ngày.

1. Rượu vang

Nên uống hằng ngày những đồ uống có cồn nhưng lại tốt cho sức khỏe này
Nên uống hằng ngày những đồ uống có cồn nhưng lại tốt cho sức khỏe này

Một nghiên cứu Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, Mỹ đã chỉ ra mỗi ngày uống một lượng nhỏ rượu vang có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống cảm lạnh hiệu quả. Quan trọng là bạn hãy uống có chừng mực và đừng tiêu thụ quá nhiều bởi nó sẽ là “con dao 2 lưỡi” gây hại cho hệ miễn dịch.

2. Rượu vodka

Vodka cũng là một trong những đồ uống có cồn bạn nên dùng hằng ngày nhưng với một lượng nhỏ. Thức uống này được coi như là nước súc miệng cực hữu hiệu vì nó có tính kháng khuẩn cao giúp tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường vệ sinh răng miệng.

 3. Rượu sâm banh

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng rượu sâm banh có thể tăng cường hiệu quả làm việc của bộ nhớ. Do đó, hãy uống một cốc nhỏ rượu sâm banh để bảo vệ sức khỏe và tinh thần. Nghiên cứu từ Đại học Columbia còn chứng minh thức uống này cải thiện trí nhớ ngắn hạn rất tốt.

4. Rượu tequila

Nếu bạn là một người đang muốn giảm cân thì hãy “kết thân” với rượu tequila. Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ tại Dallas đã chỉ ra một thành phần chính của cây agave được sử dụng để làm rượu tequila có thể hỗ trợ giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu.

Đường tự nhiên trong cây agave được gọi là agavin, hoạt động như chất xơ trong cơ thể giúp bạn cảm thấy no hơn và ăn ít hơn. Do đó rượu tequila hỗ trợ giảm cân hữu hiệu.

5. Whisky

Một số nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch châu Âu và Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu do Viện nghiên cứu Rowett ở Aberdeen thực hiện đã chỉ ra rượu whisky mạch nha đơn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể. Vì vậy bạn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và suy tim nếu uống một lượng nhỏ loại rượu này mỗi ngày.

6. Gin

Nếu muốn giảm cân thì Gin chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food & Nature, thức uống này giúp cơ thể đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn không vận động. Sau khi bạn uống rượu Gin, cơ thể sẽ bắt đầu loại bỏ chất béo.

Ngoài ra, rượu Gin còn giúp tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể lên 17%.

7. Rum

Một bài báo được đăng trên tạp chí Drink ở Mỹ đã tóm tắt những lợi ích của việc tiêu thụ rượu Rum. Các đặc tính làm ấm và làm dịu của nó có thể giúp giảm lo lắng và hỗ trợ bạn ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, đặc tính chống vi khuẩn của Rum còn giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và chống đau cơ.

Rượu Rum cũng có thể chống lại các bệnh tim vì nó hoạt động như một chất làm tan máu đông.

Theo Indiatime

 

 

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203