Nên mua ngũ cốc dinh dưỡng ở đâu ?

Hiện nay, tình hình an toàn thực phẩm trên thị trường đang trở nên rất đáng lo ngại rất nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, có chứa các loại hóa chất.Hơn nữa lại có nhiều loại mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc kém chất lượng có chứa các hóa chất độc hại có thể gây ung thư hay các bệnh có thể nguy hiểm tới sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì vậy, bạn cần phải có một cái đầu lạnh để lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình mình. Bột ngũ cốc cũng vậy, phải mua ở đâu và làm thế nào để chọn được ngũ cốc chất lượng? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Bạn cần lưu ý những gì khi mua bột ngũ cốc dinh dưỡng?

1. Xem kỹ nhãn hiệu

Ngũ cốc nguyên hạt rất dễ để chuẩn bị cho bữa ăn. Chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc ăn sáng, và các loại thực phẩm chế biến khác. Nhìn vào thành phần dinh dưỡng ngũ cốc trên nhãn để lựa chọn những thực phẩm ít natri, chất béo bão hòa (rắn) và đường.

2. Tìm từ “nguyên chất” ở phần đầu danh sách thành phần

Một số thành phần ngũ cốc nguyên hạt bao gồm cả yến mạch, bột mì nguyên cám, bắp nguyên hạt, gạo lứt nguyên hạt, gạo dại, và lúa mạch đen nguyên chất. Nếu các thực phẩm trên nhãn nói rằng “bột ngũ cốc”, “100% lúa mì”, “nhiều chất xơ” hoặc có màu nâu thì có thể không phải là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

3. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt cho trẻ em

Bạn có thể tập cho con trẻ ăn ngũ cốc nguyên hạt bằng cách từ từ thêm ngũ cốc vào công thức nấu ăn yêu thích, các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ ở nhà. Thực đơn ngũ cốc cho trẻ cần phù hợp với độ tuổi và khẩu vị.

4. Tìm chất xơ trên nhãn hiệu sản phẩm

Nếu các sản phẩm cung cấp ít nhất 3g chất xơ cho mỗi khẩu phần, hãy chọn chúng ngay. Nếu nó chứa 5g chất xơ hoặc nhiều hơn trong mỗi khẩu phần, đó là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

5. Gluten có trong ngũ cốc nguyên hạt hay không?

Những người không thể ăn gluten trong lúa mì có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt nếu lựa chọn một cách cẩn thận. Có rất nhiều sản phẩm hạn như kiều mạch, yến mạch được chứng nhận không gluten. Bột yến mạch, bỏng ngô, gạo lứt, gạo dại, và hạt diêm mạch cũng phù hợp với chế độ ăn không gluten.

6. Kiểm tra độ tươi

Mua các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt được đóng gói chặt chẽ và trong bao bì kín. Ngũ cốc phải luôn tươi và có mùi tươi mới. Ngoài ra, kiểm tra ngày hết hạn và hướng dẫn bảo quản trên bao bì.

7. Bảo quản cẩn thận

Khi bảo quản ngũ cốc từ thùng lớn, sử dụng thùng chứa hàng với nắp chặt và giữ ở nơi mát mẻ, khô ráo. Thùng kín rất quan trọng cho việc duy trì độ tươi mát và làm giảm khả năng sâu bọ hoặc độ ẩm phá hoại.

8. Mua vừa đủ

Mua số lượng nhỏ các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt để làm giảm sự hư hỏng. Hầu hết các ngũ cốc trong bao bì kín có thể được bảo quản trong tủ đông đá.

9. Thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bởi vì các loại ngũ cốc có loại và lượng dầu khác nhau, nên thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể giữ trong tủ lạnh 2-3 tháng và trong tủ đông 6-8 tháng. Gạo lứt nấu chín có thể được làm lạnh 3-5 ngày và có thể được đông lạnh đến 6 tháng.

Vì sao nên mua bột ngũ cốc dinh dưỡng của Deli Beans?

Nếu bạn là người tiêu dùng thông thái, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp bột ngũ cốc nguyên chất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Deli Beans chính là một địa chỉ tin cậy cung cấp bột ngũ cốc nguyên chất tốt uy tín nhất trên thị trường hiện tại.

Với nguồn nguyên liệu sạch đến từ cao nguyên trù phú Lâm Đồng, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm mình cung cấp và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sẵn sàng trợ giá tốt cho cả khách sỉ và lẻ, vậy còn ngần ngại gì mà không chọn bột ngũ cốc dinh dưỡng Deli Beans cho gia đình của mình nào.

Xem thêm: Bột ngũ cốc gạo lứt huyết rồng DeliBeans (Hộp 20 gói)