5 cách nên sử dụng bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa cho mẹ bỉm

5 cách nên sử dụng bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa cho mẹ bỉm

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, vừa bổ sung dưỡng chất, lại còn nâng cao sức đề kháng cho trẻ chống lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng may mắn, có rất nhiều mẹ không có đủ sữa cho con bú. Để gọi được sữa về, các mẹ thường mách nhau cách làm bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa ngay tại nhà, vừa vệ sinh, an toàn, dùng nhiều lần trong ngày sẽ gọi sữa về dồi dào cho mẹ. Cùng tìm hiểu những cách sử dụng bột ngũ cốc cho mẹ bỉm nhanh mang lại hiệu quả nhất trong bài viết này nhé.

5 cách nên sử dụng bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa cho mẹ bỉm

Cách sử dụng bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa đúng cách cho mẹ bỉm là gì?

Nếu biết cách tận dụng tối đa lợi ích của ngũ cốc lợi sữa, mẹ sẽ chắc chắn giải quyết được dứt điểm vấn đề tắc sữa, hay thiếu sữa một cách rất hiệu quả.

Cách pha bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa như sau:

 • Mẹ cho 3 thìa bột ngũ cốc vào ly, nếu thích uống ngọt có thể cho thêm chút đường, không nên cho nhiều vì không tốt cho mẹ.
 • Đổ thêm một ít nước đun sôi để nguội vào rồi dùng thìa khuấy lên cho tan bột, không bị vón cục.
 • Đổ thêm 200ml nước 60 độ rồi dùng thìa khuấy đều thêm lần nữa cho bột loãng hơn.
 • Khi uống nên liên tục khuấy để tránh bột không bị đọng lại xuống đáy.
 • Đã pha uống thì nên uống liên tục, không nên uống một phần rồi cho vào tủ lạnh sẽ khiến bột nguội và đông lại không ngon.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, mẹ đã được giải tỏa nỗi lo thiếu sữa cho con bú. Cách làm ngũ cốc lợi sữa rất đơn giản, đều là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm. Mẹ có thể làm luôn một lần để dùng được lâu dài. Uống ngũ cốc lợi sữa mỗi ngày có tác dụng rất tốt đối với chất lượng sữa mẹ, vóc dáng và sữa khỏe của mẹ.

Phương pháp nên kết hợp với bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa cho hiệu quả tốt nhất là gì?

Những bà mẹ hoàn toàn có khả năng dùng sữa mình nuôi con đến tận lúc bé 2 tuổi mà không cần nhờ đến sữa công thức bán trên thị trường. Nhưng để làm được điều đó thì ngoài việc sử dụng bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa người mẹ nên thực hiện thêm các biện pháp sau:

 • Sau khi sinh ra đứa trẻ thì trong suốt 2 giờ đầu tiên tiếp xúc với cuộc sống của bé, bé phải được nằm trong vòng tay của mẹ, để kích thích phản xạ tự nhiên của bé là tìm bầu sữa mẹ để bú.Điều này rất quan trọng cho quá trình biết bú mẹ sau này của bé, nó cũng có tác dụng kích thích sữa về.
 • Có những người mẹ ngay lúc mới sinh sữa thường chưa về, hoặc về không nhiều nên đã không cho con bú ngay. Đây là 1 quan niệm khá sai lầm, hãy cho con bạn bú ngay lúc mới sinh để bé quen dần hơi mẹ, tiếp xúc da với da làm tăng khả năng sữa về nhanh hơn và nhiều hơn, đồng thời chính động tác bú mẹ của bé cũng chính là 1 áp lực tốt thúc đẩy sữa về sớm. Đặc biệt sữa non sau sinh mới là sữa tốt nhất cho con, dù lượng sữa còn khá ít nhưng đối với trẻ mới sinh đó đã là quá đủ.
 • Hãy cho con bú cân bằng 2 bên, mỗi bên 20 phút để sữa về đều tránh gây đau tức.
 • Hãy cố gắng cho con bú hết sữa mỗi lần đê kích thích việc sản sinh nhiều sữa cho lần tiếp theo.
 • Khi con đói khóc hãy ngay lập tức cho con bú, hoặc cứ 3 tiếng cho con bú 1 lần.
 • Tinh thần sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa. Nên dù chăm con vất vả hãy cố luôn giữ cho tinh thần vui vẻ thoải mái nhé.
 • Vì vẫn đang chăm con tốt nhất người mẹ không nên giảm sâu cân, cân nặng hợp lí lúc cho con bú đó là nặng hơn lúc trước bầu là 3kg.
 • Nếu người mẹ bị tắc sữa quá thì nên dùng máy hút sữa để hỗ trợ.
 • Hãy nói không với sữa bột trong 6 tháng đầu nhé, bạn cần tự tin và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đủ sữa nuôi con trong ít nhất 6 tháng đầu.

Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp DeliBeans (Hộp 40 gói)