Cách nhận biết bột ngũ cốc tăng cân loại nào tốt

Ngũ cốc là nhóm thực phẩm giàu tinh bột nhất, ngoài ra còn giàu chất xơ, nhiều calo và khoáng chất cần thiết tạo môi trường thuận lợi giúp người gầy lên cân nhanh chóng. Bài viết này Deli Beans sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt bột ngũ cốc tăng cân loại nào tốt, từ đó bổ sung sản phẩm chất lượng này vào thực đơn tăng cân của mình.

Cách nhận biết bột ngũ cốc tăng cân loại nào tốt
Cách nhận biết bột ngũ cốc tăng cân loại nào tốt

Làm thế nào để biết được bột ngũ cốc tăng cân loại nào tốt?

1. Xem kĩ nhãn hiệu

Ngũ cốc nguyên hạt rất dễ để chuẩn bị cho bữa ăn. Chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc ăn sáng, và các loại thực phẩm chế biến khác. Nhìn vào thành phần dinh dưỡng trên nhãn để lựa chọn những thực phẩm ít natri, chất béo bão hòa (rắn) và đường.

2. Tìm từ “nguyên chất” ở phần đầu danh sách thành phần

Một số thành phần ngũ cốc nguyên hạt bao gồm cả yến mạch, bột mì nguyên cám, bắp nguyên hạt, gạo lứt nguyên hạt, gạo dại, và lúa mạch đen nguyên chất. Nếu các thực phẩm trên nhãn nói rằng “bột ngũ cốc”, “100% lúa mì”, “nhiều chất xơ” hoặc có màu nâu thì có thể không phải là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

6. Kiểm tra độ tươi

Đây là cách nhận biết bột ngũ cốc loại nào tốt khi mua các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt được đóng gói chặt chẽ và trong bao bì kín. Ngũ cốc phải luôn tươi và có mùi tươi mới. Ngoài ra, kiểm tra ngày hết hạn và hướng dẫn bảo quản trên bao bì.

7. Bảo quản cẩn thận

Khi bảo quản ngũ cốc từ thùng lớn, sử dụng thùng chứa hàng với nắp chặt và giữ ở nơi mát mẻ, khô ráo. Thùng kín rất quan trọng cho việc duy trì độ tươi mát và làm giảm khả năng sâu bọ hoặc độ ẩm phá hoại.

8. Mua vừa đủ

Mua số lượng nhỏ các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt để làm giảm sự hư hỏng. Hầu hết các ngũ cốc trong bao bì kín có thể được bảo quản trong tủ đông đá.

9. Gói lại

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì gốc, đóng chặt với một nút khóa nhanh hoặc nút vặn. Tủ lạnh sẽ nhanh chóng làm bánh mì mất độ ẩm và cũ đi. Bánh mì được gói đúng cách sẽ bảo quản tốt trong tủ đá.

10. Thời hạn sử dụng trong bao lâu

Bởi vì các loại ngũ cốc tăng cân có loại và lượng dầu khác nhau, nên thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể giữ trong tủ lạnh 2-3 tháng và trong tủ đông 6-8 tháng. Gạo lứt nấu chín có thể được làm lạnh 3-5 ngày và có thể được đông lạnh đến 6 tháng.

Vì sao cần uống bột ngũ cốc tăng cân đúng cách?

Như chúng ta cũng đã biết, ngũ cốc tăng cân loại nào tốt còn phụ thuộc vào cách sử dụng đúng cách để phát huy tối đa công dụng. Thậm chí nếu sử dụng sai cách sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu sử dụng bột ngũ cốc tăng cân mà bạn uống sai giờ, sai tỉ lệ thì kết quả đạt được sẽ không như mong muốn. Vì vậy việc uống bột ngũ cốc đúng cách cực kỳ quan trọng.

Khi sử dụng bột ngũ cốc để tăng cân bạn chế ăn các loại thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp

Cách sử dụng bột ngũ cốc tăng cân rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha bột ngũ cốc với nước theo tỉ lệ phù hợp, sau đó cho thêm sữa đặc, sữa bột hoặc đường khuấy đều là có thể sử dụng được. Để việc tăng cân hiệu quả với bột ngũ cốc bạn nên uống vào bữa sáng và tối, sau bữa ăn khoảng 30 phút. Nếu bạn sử dụng cách uống bột ngũ cốc để tăng cân trên đều đặn, khoảng 3 tuần bạn sẽ thấy rõ tác dụng tăng cân của bột ngũ cốc.

Xem thêm: Bột ngũ cốc hỗ trợ tăng cân DeliBeans (Hộp 40 gói)

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203