Vì sao nên sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu?

Khi bắt đầu mang thai, các bà bầu đều băn khoăn không biết nên ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, nhất là giai đoạn 3 tháng thai kỳ đầu tiên. Ngũ cốc (bao gồm lúa mạch, yến mạch, bột mỳ, ngô, gạo, kê…) rất giàu các dưỡng chất như sắt, selen, magie, axit folic cùng các vitamin nhóm B (B1, B2…). Và đặc biệt, sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sự phát triển của cả mẹ và bé. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công dụng và cách sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu trong bài viết này nhé.

Vì sao nên sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu? 1 - Deli Beans
Vì sao nên sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu?

Vì sao nên sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu tiên?

  • Hàm lượng chất xơ cao: Mỗi ngày bạn cần bổ sung khoảng 28g chất xơ để phòng ngừa chứng táo bón – vấn đề rất thường gặp trong thai kỳ.
  • Hàm lượng axit folic cao: Đây là dưỡng chất vàng giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải dị tật ống thần kinh. Không những vậy, các chuyên gia còn khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung đầy đủ axit folic, đặc biệt là trong 3 tháng đầu để phòng tránh nguy cơ sinh non, bào thai suy dinh dưỡng và các rối loạn tâm thần sau sinh.
  • Hàm lượng carbohydrate cao: Giúp cung cấp năng lượng cho phụ nữ mang thai.
  • Giàu vitamin và khoáng chất: Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn sẽ rất cần bổ sung các dưỡng chất này, đặc biệt là các chất như sắt, canxi…
  • Tránh tăng cân trong thai kỳ: Do chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi ăn ngũ cốc, bạn sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế được thói quen ăn vặt. Ngoài ra, ngũ cốc cũng là một trong những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần ăn ngũ cốc kèm với trái cây hoặc sữa là đã có thể đối phó với cơn đói một cách nhanh chóng.
  • Tốt cho làn da: Trong ngũ cốc có chứa một lượng lớn vitamin E, giúp làn da của bà bầu trở nên căng bóng, mịn màng, hồng hào, tránh tình trạng rạn nứt, sần sùi, khô ráp trên các đầu ngón tay, ngón chân.

Ngoài ra, trong ngũ cốc còn có chứa nhiều chất béo thực vật, rất tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Thời điểm sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu là khi nào?

Bạn có thể ăn ngũ cốc trong tất cả các tháng của thai kỳ. Bạn có thể ăn ngũ cốc đan xen với các buổi ăn chính để hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn:

  • Ăn sáng: Ngũ cốc là món ăn sáng rất lành mạnh và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai cũng như các thành viên khác trong gia đình. Ăn ngũ cốc cho bà bầu vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng và chuyển đến thai nhi.
  • Ăn bữa phụ: Bạn có thể ăn ngũ cốc vào những bữa ăn phụ, chẳng hạn như sau khi ăn sáng xong khoảng 60 phút, ăn vào lúc xế chiều hoặc ăn nhẹ trước khi đi ngủ khoảng 60 phút.

Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi, nếu bạn cảm thấy thèm ăn vặt, bạn có thể ăn ngũ cốc cho bà bầu để thay cho các món ăn vặt thông thường. Điều này vừa giúp bạn thoát được cơn thèm ăn vừa tốt cho sức khỏe.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu?

Trong ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu các nguyên tố vi lượng. Vì vậy, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian ăn uống các sản phẩm bổ sung và ngũ cốc.

Mẹ bầu nên chọn sản phẩm ngũ cốc nguyên chất đóng gói sẵn: Nếu bao bì có ghi: ngũ cốc nguyên chất >= 48gr và không đường hoặc rất ít đường thì bạn hoàn toàn yên tâm để mua sản phẩm đó.

Tuy nhiên, các mẹ nên nhớ rằng bột ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng đầu không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong ngày cho mẹ bầu. Vì thế, mẹ nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm khác để duy trì sức khỏe tốt nhé.

Xem thêm: Deli Beans; Bột ngũ cốc tăng cân, giảm cân, dinh dưỡng, gym, trẻ em

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203