Bột ngũ cốc pha sữa cho bé giúp tăng cân và sức đề kháng

Bột ngũ cốc pha sữa cho bé giúp tăng cân và sức đề kháng

Nhiều mẹ lựa chọn chế biến bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà thay vì mua các loại bột bán sẵn trên thị trường để đảm bảo sự an toàn và an tâm. Ngoài  lý do đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc tự chế biến bột ngũ cốc mẹ sẽ chủ động về cách kết hợp các nguyên liệu. Có thể thấy, bột ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ trong tuổi ăn dặm mẹ hoàn toàn thoải mái để chọn lựa. Cùng tìm hiểu nguyên tắc dùng bột ngũ cốc pha sữa cho bé trong bài viết này nhé.

Bột ngũ cốc pha sữa cho bé giúp tăng cân và sức đề kháng

Vì sao nên dùng bột ngũ cốc pha sữa cho bé?

Bột ngũ cốc không những tốt cho người lớn mà còn mang rất nhiều dinh dưỡng thích hợp với trẻ em, giúp trẻ tăng cân nhanh, sức đề khỏe mạnh:

  • Ngũ cốc là loại thực phẩm giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Ngũ cốc cung cấp một lượng dưỡng chất rất “thuần” và dễ hấp thu, giúp trẻ có sức đề kháng và hạn chế nguy cơ rất nhiều bệnh cho trẻ.
  • Do nhiều dưỡng chất, nên khẩu phần ăn dặm của trẻ cần được tính toán kĩ để tránh thừa cân, béo phì. Bạn đừng ngạc nhiên, không chỉ thức ăn nhanh, mà ngay cả ngũ cốc cũng cần có lượng chuẩn nếu muốn bảo vệ sức khỏe con yêu!
  • Cho con ăn quá nhiều, ăn vô độ, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn hạn chế khả năng tập trung của bé.
  • Mẹ chỉ nên cho bé tập ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi (điều kiện cần) hay cổ bé đã vững, bé có thể ngồi thẳng, và tốt nhất là đợi đến lúc bé mọc 2 răng cửa trên và 2 răng cửa dưới (điều kiện đủ).
  • Từ 6-24 tháng, chỉ nên cho bé ăn các loại bột, cháo dinh dưỡng, để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt còn chưa hoàn thiện của bé. Mẹ Việt về vấn đề này thường sốt ruột cho trẻ ăn cơm sớm và tự hào về điều này, song mẹ Tây thì lại xem đây là cách “đày đọa” hệ tiêu hóa con trẻ.

Mẹ đã biết cách dùng bột ngũ pha sữa cho bé tăng cân chưa?

Ngoài nấu cháo, mẹ cũng có thể cho bé uống bột ngũ cốc cũng giúp bé tăng cân hiệu quả. Mỗi lần uống cho khoảng 2-3 thìa vào cốc cho thêm sữa tươi vào( với trẻ trên 1 tuổi), sau đó cho khoảng 250ml nước nóng, khuấy để lên để tránh vón cục.

Mỗi ngày, mẹ cho bé uống ngày 3 lần vào giữa các buổi, hoặc ăn vào một bữa ăn phụ trong ngày là tốt nhất. Và nên uống liên tục sau 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt vè cân nặng của bé.

Dùng bột ngũ cốc pha sữa cho bé mẹ nên lưu ý những nguyên tắc nào?

Trẻ ăn dặm là một cột mốc quan trọng đánh dấu con đang lớn, mẹ cần chú ý một vài nguyên tắc ăn dặm sau để mỗi bữa ăn không phải là cuộc chiến.

1. Chỉ cho bé ăn khi bé có nhu cầu

Khi bé thực sự rất thèm ăn với các dấu hiệu như: tóp tép miệng khi thấy người lớn ăn, nhìn theo thức ăn, hoặc khi bé có thể ngồi tốt.

2. Chọn đúng thời điểm ăn dặm

Chọn thời gian ăn dặm là rất quan trọng trong cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên.Tốt nhất là 6 tháng vì theo nghiên cứu khoa học, ở thời điểm này hệ tiêu hóa non nớt của bé mới thực sự “sẵn sàng”.

Thời gian trong ngày để cho bé ăn dặm lần đầu tiên nên bắt đầu từ một bữa sáng vì sau một đêm dài khiến bụng bé đói sẽ thèm ăn hơn, bé sẽ hào hứng hơn. Đừng cho bé ăn dặm khi bé đang bệnh, sốt hay bỏ bú hoặc khi bụng đang no.

3. Mẹ cần kiên trì

Khi chọn thức ăn cho bé, nếu con không thích phun ra, mẹ nên cho bé thử lại lần khác, không nên bỏ cuộc sẽ dẫn tới việc bé kén thức ăn sau này. Thống kê cho thấy, để trẻ có thể làm quen thức ăn mới hay dùng bột ngũ cốc pha sữa cho bé, trung bình mẹ có thể phải cho bé thử 5-10 lần.

Xem thêm: Deli Beans; Bột ngũ cốc tăng cân, giảm cân, dinh dưỡng, gym, trẻ em