Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất ?

Từ lâu, bột ngũ cốc, đã được chúng ta sử dụng như một loại thực phẩm giúp hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng và nâng cao sức khoẻ. Vì hàm lượng chất dinh dưỡng và các chất cần thiết trong bột ngũ cốc vô cùng có lợi cho sức đề kháng cũng như trí não. Nhưng bạn đã biết bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất chưa?

Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất ?
Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất ?

Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất?

Bất kể loại thực phẩm hay phương pháp luyện tập nào cũng vậy, nếu như thực hiện không đúng cách và phản khoa học. Tất nhiên, sẽ không bao giờ mang lại được hiệu quả, chất lượng mong muốn, đôi khi còn bị tác dụng ngược. Ngoài vấn đề sử dụng ngũ cốc cho từng nhóm người thì sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng vào thời gian hợp lí sẽ mang lại tối đa hiệu quả của việc sử dụng:

  • Sử dụng ngũ cốc vào buổi tối sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tăng cân và hình thành cơ. Vì vậy, phương pháp này sẽ không phù hợp cho những nhóm người muốn giảm cân.
  • Việc tăng cơ và tăng kích thước vòng 1 thì bạn bên sử dụng ngũ cốc sau giờ luyện tập khoảng 30 phút.
  • Uống ngũ cốc vào buổi sáng là thời điểm thích hợp để cơ thể nạp dinh dưỡng, giúp cơ thể hấp thu nhanh và cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động.
  • Uống ngũ cốc một cách an toàn sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên so với các phương pháp sử dụng thuốc. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc thay cho những bữa ăn phụ sẽ làm cho bạn giảm cảm giác đói và thèm ăn. Từ đó sẽ tránh hiện tượng tích tụ mỡ thừa dưới dạng mỡ bụng, đùi và mặt

Uống bột ngũ cốc đúng cách có vai trò như thế nào đối với sức khỏe?

Ngũ cốc giàu Cacbonhydrate, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động. Nếu bạn sử dụng ngũ cốc vào mỗi bữa sáng, sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng để làm việc cả ngày. Dinh dưỡng có trong ngũ cốc sẽ giúp bạn no lâu, tránh việc nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể.

Hơn thế nữa, uống bột ngũ cốc đúng cách cung cấp chất xơ dồi dào, điều trị tiểu đường hiệu quả. Hàm lượng chất xơ và Cacbonhydrate có trong ngũ cốc, làm chậm lại sự chuyển hóa đường. Đặc biệt bột ngũ cốc có tác dụng loại bỏ Cholesterol tốt, chống đau tim và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Cách uống bột ngũ cốc cho tất cả mọi người:

  • Pha bột với nước sôi để bột chín thơm ngon hơn
  • 4 ngày đầu chỉ nên pha uống mỗi lần 2 thìa bột vào buổi sáng.
  • Uống tăng dần để dạ dày thích nghi, không bị chướng bụng.
  • Bổ sung đợt kéo dài 2-3 tháng kết hợp với tập thể dục

Trên đây là cách uống bột ngũ cốc đúng cách giúp bạn tăng cân, giảm cân, tăng cường sức khỏe theo mong muốn. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách sử dụng bột ngũ cốc trong cuộc sống hằng ngày.

Deli Beans cung cấp các loại bột ngũ cốc như bột ngũ cốc giảm cân, bột ngũ cốc giảm cân, bột ngũ cốc cho trẻ em, bột ngũ cốc cho bà bầu,… được chế biến từ các nguyên liệu chính như đậu đen xanh lòng, trà đậu đỏ, trà gạo lứt.

Những loại ngũ cốc này không những là thực phẩm mà còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, có vai trò như một loại thực phẩm chức năng. Do đó, bột được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất hay chất bảo quản, từ nguồn đậu sạch được thu hoạch tại Lâm Đồng, mang đến loại thực phẩm vừa thơm ngon, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp (dành cho trẻ 4 tháng – 5 tuổi) – Hộp 40 gói