Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào để phát huy công dụng tốt nhất?

Ngũ cốc nổi tiếng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để phát huy tốt nhất công dụng thì cần phải có một chế độ ăn hợp lý. Vậy bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào để phát huy công dụng tốt nhất? Và những đối tượng nào nên hạn chế sử dụng sản phẩm này? Cùng khám phá câu trả lời trong những nội dung Deli Beans sẽ mang đến ngay sau đây nhé.
Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào để phát huy công dụng tốt nhất?

Bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào là tốt nhất?

Bên cạnh việc uống ngũ cốc cho từng nhóm người thì sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng vào thời gian hợp lí sẽ mang lại tối đa hiệu quả như:

  • Uống ngũ cốc vào buổi tối sau khi ăn hoặc trước khi ngủ sẽ giúp tăng cân, hình thành cơ. Đây là thời gian uống ngũ cốc dinh dưỡng cho nhóm người muốn tăng cân và nhóm giảm cân nên tránh.
  • Uống ngũ cốc sau giờ luyện tập khoảng 30 phút rất tốt cho việc tăng cơ và tăng kích thước vòng 1.
  • Uống ngũ cốc vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể nạp dinh dưỡng, hấp thu nhanh và cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động.
  • Còn bạn muốn uống ngũ cốc để giảm cân thì nên thay thế cho những bữa ăn phụ để giảm cảm giác đói và thèm ăn. Từ đó sẽ phòng ngừa được hiện tượng tích tụ mỡ thừa ở bụng, đùi và mặt.

Tùy vào mục đích sử dụng bột ngũ cốc mà có thời điểm dùng thích hợp.

Làm thế nào để sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng đúng cho từng mục đích?

Sử dụng ngũ cốc vào bất kì lúc nào cũng tốt. Nhưng tùy mục đích sử dụng mà nên bột ngũ cốc nên uống vào lúc nào để phát huy tối đa công dụng của chúng.

Đối với người muốn tăng cân thì nên uống bột ngũ cốc trước bữa ăn 20 phút và sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng thay cho những bữa ăn phụ sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ tối đa lượng chất xơ và các dưỡng chất. Đồng thời sẽ hạn chế việc thèm ăn ở người béo phì và người bị bệnh tiểu đường.

Đối với người muốn tăng cân nên sử dụng ngũ cốc sau bữa ăn khoảng 30 phút và ăn vào bữa phụ kèm với sữa sẽ tăng tối đa khả năng tăng cân. Với người gầy khó hấp thụ dinh dưỡng thì nên uống ngũ cốc vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể nạp được các dưỡng chất dễ dàng hơn.

Đối với người muốn có cơ bắp thì uống ngũ cốc sau khi vừa tập xong. Vì lúc đó là khi cơ thể cần hấp thu dinh dưỡng và chất xơ nhất. Như vậy sẽ hình thành nên cơ bắp của cơ thể.

Ăn ngũ cốc có tác dụng phụ không?

Không có gì để bàn cãi về những công dụng tuyệt vời của ngũ cốc. Tuy nhiên, bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần có chế độ, liều lượng sử dụng phù hợp nếu không muốn bị phản tác dục. Ngũ cốc cũng vậy, để tránh bị tác dụng phụ, bạn nên cân nhắc một vài điều sau đây trước khi sử dụng bột ngũ cốc:

  • Nếu nạp quá nhiều ngũ cốc cũng sẽ bất lợi cho sức khỏe. Một số người có thể chất đặc biệt không nên thường xuyên ăn ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc thô như người có chức năng dạ dày kém hay người mắc bệnh tiêu hóa.
  • Những người có hệ miễn dịch kém, người lao động nặng, người già và trẻ nhỏ, thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển cũng không nên sử dụng nhiều ngũ cốc thô.
  • Ngũ cốc thô có chứa axit phytic và chất xơ, sẽ kết hợp với nhau tạo kết tủa, cản trở cơ thể hấp thụ khoáng chất như canxi, sắt…nên người thiếu các nguyên tố canxi, sắt…cũng được khuyến cáo không nên sử dụng ngũ cốc thô.

Xem thêm: Mua bột ngũ cốc giảm cân; bí quyết lấy lại vóng dáng nhanh chóng

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203