Bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo chất lượng?

Bột ngũ cốc với hương vị thơm ngon dễ ăn cùng giá trị dinh dưỡng cao nên từ xưa đã được đưa vào bữa ăn của con người. Ngày nay, với công nghệ phát triển hiện đại, các loại hạt ngũ cốc được đóng gói để tiện sử dụng và bảo quản được lâu hơn, cũng vì vậy mà hương vị bột ngũ cốc càng thêm phần ngon miệng. Tuy nhiên, giá thành của bột ngũ cốc hiện nay trên thị trường lại vô cùng đa dạng. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo chất lượng? Cùng tìm hiểu sâu hơn về giá của bột ngũ cốc trong bài viết này nhé!

Bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo chất lượng? 1 - Deli Beans
Bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo chất lượng?

Bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo chất lượng?

Bột ngũ cốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn kết hợp ăn với sữa chua, trái cây hoặc các loại hạt. Trong bột ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng gồm các vitamin, chất xơ, khoáng chất thiết yếu cùng với sắt và protein. Không có một mức giá cụ thể cho bột ngũ cốc dinh dưỡng. Bột ngũ cốc dinh dưỡng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Thành phần bột ngũ cốc: Bột ngũ cốc được làm từ các nguyên liệu chính là các loại đậu, hạt, yến mạch, ngô, gạo lứt,… Ngày nay, bột ngũ cốc ngày càng đa dạng về nguyên liệu và có thêm một số thành phần từ các loại hạt cao cấp như hạt kê, hạt dẻ, óc chó, mắc ca,… Tùy vào nguyên liệu chế biến nên ngũ cốc mà ngũ cốc sẽ có những mức giá phù hợp.
  • Thương hiệu bột ngũ cốc: Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bột ngũ cốc đang cạnh tranh trên thị trường, tùy vào độ nổi tiếng, vị trí của thương hiệu mà ngũ cốc sẽ có những mức giá riêng.

Chính vì thế, khi mua bột ngũ cốc, bạn hãy cân nhắc về thành phần dinh dưỡng và thương hiệu để chọn được loại ngũ cốc có mức giá phù hợp với điều kiện của mình nhé.

Ai không nên ăn bột ngũ cốc dinh dưỡng?

Không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của bột ngũ cốc, tuy nhiên, sản phẩm này lại không thích hợp với hầu hết mọi người. Dưới đây là 5 nhóm người nên hạn chế hoặc không nên ăn ngũ cốc.

  • Người có chức năng dạ dày kém: Người có dạ dày yếu nếu ăn quá nhiều ngũ cốc nguyên hạt sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho dạ dày, bởi trong ngũ cốc giàu chất xơ.
  • Người thiếu các nguyên tố canxi, sắt: Trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa axit phytic và chất xơ, hai chất này kết hợp với nhau tạo kết tủa, cản trở cơ thể hấp thụ khoáng chất như canxi, sắt… Vì thế, những ai đang thiếu canxi và sắt thì nên hạn chế ăn ngũ cốc.
  • Người mắc một số bệnh tiêu hóa như giãn tĩnh mạch thực quản, xơ gan hoặc viêm loét dạ dày, ăn quá nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể dẫn tới vỡ, xuất huyết và viêm loét tĩnh mạch.
  • Người có hệ miễn dịch kém: Mỗi ngày nếu nạp quá 50g cellulose trong ngũ cốc có thể khiến việc bổ sung protein bị cản trở, chất béo giảm, gây tổn hại chức năng nội tạng như xương, tim và máu, giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Những món ăn nào có thể chế biến kết hợp với bột ngũ cốc?

Những món ngon từ ngũ cốc sau đây có cách chế biến rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị mới cho các món ăn.

1. Gà chiên ngũ cốc

Nguyên liệu: Đùi gà, trứng gà, bột chiên giòn, ngũ cốc ít đường, hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột. Đùi gà rửa sạch, luộc sơ qua, khía vài đường trên đùi để gà ngấm gia vị tốt hơn.

Cho gà vào bát cùng với sữa tươi không đường, hạt nêm, tiêu, đường. Ướp ít nhất 8 tiếng để gà thật ngấm gia vị. Pha bột chiên giòn cùng nước lã và một quả trứng gà đến khi bột sánh và mịn.

Đùi gà sau khi ướp sẽ nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn. Ngũ cốc nghiền nát, lăn gà qua một lớp áo ngũ cốc rồi bỏ vào chảo dầu nóng. Phải chiên ngập dầu thì gà mới giòn và chín đều.

2. Bánh quy Cereal

Nguyên liệu: Bơ nhạt, đường trắng, mật ong, muối, cornflakes, nho khô, cherry, hạnh nhân lát nướng vàng, hạt dưa hoặc hạt bí đã bóc vỏ, bột mỳ đa dụng.

Cho bơ, đường, mật ong vào một chiếc nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi chúng tan ra. Trộn các nguyên liệu còn lại với nhau rồi đổ hỗn hợp bơ đường vào trộn đều.

Xúc từng thìa đặt lên khay nướng, để cách nhau khoảng 3cm, vặn lò 180 độ C trong vòng 8-10 phút đến khi bánh vàng ươm là được.

3. Sữa chua ngũ cốc trái cây

Nguyên liệu: Sữa chua, ngũ cốc, chuối, kiwi, chanh dây, mật ong. Đổ sữa chua vào tô, cho ngũ cốc lên trên, cắt chuối, kiwi đặt lên trên ngũ cốc.

Rưới 3 thìa mật ong lên mặt. Cắt đôi chanh dây, nạo ruột vào cho lên trên cùng. Để lạnh và thưởng thức.

4. Bánh xôi ngũ cốc nướng

Nguyên liệu: Đĩa xôi ngũ cốc (các loại đậu đỗ), hạt chia, dầu cám gạo, bí đỏ. Xôi lấy từ nồi xôi nhiều loại đậu. Nhào nhuyễn xôi và bí đã chín.

Giấy bạc lót vào khay, quét chút dầu và tưới hạt chia lên. Đặt xôi bí vào khay và rải thêm lớp hạt chia cho giòn sau khi quét dầu. Đặt vào lò ở nhiệt độ 200, thời gian 20 phút cho vàng cả hai mặt là được.

5. Chicken Nuggets

Nguyên liệu: Thịt ức gà, bột mỳ, ngũ cốc, trứng gà, nước, muối, bột tỏi, lá basil khô. Ức gà cắt miếng nhỏ ướp muối, bột tỏi, lá basil khô để thấm 15 phút. Cho vào máy xay thịt. Thịt xay dẻo mịn.

Ngũ cốc cho vào máy sinh tố (xay khô) xay nhỏ. Trứng gà đánh tan với 10ml nước. Lấy thịt gà đã xay vo viên ấn nhẹ xuống, lăn qua bột mì rồi nhúng qua nước trứng gà rồi lăn với ngũ cốc. Làm nóng chảo dầu rồi chiên vàng đều hai mặt. Thưởng thức cùng chén tương cà.

Với gần 300 ngũ cốc các loại, sẽ không khó để chọn lựa một trong số đó để đưa chúng vào thực đơn dinh dưỡng cho các bé và cả gia đình bạn. Hy vọng bài viết về ngũ cốc là gì, các loại ngũ cốc và công dụng của chúng giúp bạn biết cách sử dụng ngũ cốc một cách thật hiệu quả.

Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp DeliBeans (Hộp 40 gói)

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203