Bột ngũ cốc có thật sự tốt cho sức khỏe ?

Trong thời buổi hiện đại hàng trăm loại thuốc tràn ngập thì con người lại tìm đến những thực phẩm thiên về thiên nhiên. Bột ngũ cốc được chế biến từ các loại hạt giàu chất dinh dưỡng và bảo đảm an toàn, lại tăng cường sức kháng bệnh.

Ngoài ra, đây còn được xem là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những lợi ích thần kỳ của bột ngũ cốc với sức khỏe con người nhé.

Bột ngũ cốc có thật sự tốt cho sức khỏe ? 1 - Deli Beans

Những hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời trong bột ngũ cốc đối với sức khỏe con người là gì?

Ngũ cốc được đưa vào “tầm ngắm” của nhiều thực đơn dinh dưỡng không chỉ vì sự đa dạng đó, mà cơ bản là do những lợi ích sau:

  • Ngũ cốc có hàm lượng chất béo thấp. Vì lý do này, mỗi bữa sáng với ngũ cốc là cực kỳ hiệu quả.
  • Ngũ cốc giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn mắc chứng táo bón kinh niên, nên nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 30g ngũ cốc tùy thích các loại. Nếu bạn có hàm lượng cholesterol trong máu cao, 1 bát cháo yến mạch mỗi sáng là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Ngũ cốc rất giàu hàm lượng các vitamin nhóm B có lợi cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể. Thêm vào đó, hàm lượng axit folic cao rất cần cho phụ nữ có kế hoạch sinh em bé hoặc đang mang thai.
  • Ngũ cốc chứa lượng chất sắt dồi dào, vì thế hãy tận dụng lợi thế đó để bổ sung chất thiết yếu này cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, vận động viên hoặc những người bị thiếu chất sắt nhưng lại phải kiêng các loại thịt đỏ nên tăng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Ngũ cốc có hàm lượng muối thấp. Thích hợp với người có bệnh cao huyết áp hoặc tim mạch. Gạo lứt có vitamin B1, B2, PP, calci, phosphor (hai chất này rất cần cho xương), chất sắt (bổ máu) rất ít chất đạm và chất béo. Nó có nhiều tinh bột.
  • Đậu xanh và đậu đen có chứa chất đạm, sinh tố B1, B2 và PP nhiều hơn gạo lứt lại có vitamin C, còn đậu đen có chất sắt nhiều hơn.
  • Đậu nành (đỗ tương), đậu phộng, mè (vừng) có lượng chất đạm và chất béo cao hơn, vitamin B1, B2, PP và một số chất khoáng. Trong mè có lượng calci và phosphor rất cao.
  • Trong các loại đậu, chất xơ nhiều hơn gạo, và chất xơ này giúp làm chậm sự hấp thu chất đường, tránh tăng nhanh đường trong máu sau khi ăn, và chất xơ ngâm nước, giúp ta chống việc táo bón – khi pha trộn như thế, có thêm vitamin B1, B2, PP, C, calci, chất sắt (Fe), chất đạm, chất béo, mà trong gạo trắng có rất ít hoặc không có.
  • Yến mạch là một thực phẩm giàu chất bổ dưỡng, có thể giúp người gầy tăng cân một cách dễ dàng. Yến mạch là loại ngũ cốc giàu đạm nhất (13%) đồng thời nó cũng giàu chất sắt và canxi. Yến mạch làm dịu các cơn đau do hoạt động thể chất và có tác dụng nhuận tràng.

Bột ngũ cốc Deli Beans là sự kết hợp của các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng, đậu nành, gạo lứt và mè đen đã được rang sấy khô và làm nóng. Cách làm này sẽ làm cho hạt mất nước và trở nên giòn tan, giúp hàm lượng tinh bột có trong các loại đậu, hạt trở nên dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn khi dung nạp vào cơ thể. Uống bột ngũ cốc Deli Beans hàng ngày sẽ giúp cung cấp protein, lipit thực vật, chất xơ, khoáng chất, vi chất sắt, mangie, kẽm, canxi….. đầy đủ cho cơ thể.

Chính vì thế, bột ngũ cốc Deli Beans được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy sử dụng sản phẩm này hàng này để cơ thể bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất có thể nhé!

Xem thêm: Bột ngũ cốc hỗ trợ giảm cân DeliBeans (Hộp 20 gói)

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203