Bột ngũ cốc bà bầu có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn này

Bột ngũ cốc bà bầu có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn này

Bột ngũ cốc bà bầu là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, ngũ cốc cho bà bầu dù tốt nhưng ăn nhiều mãi cũng chán. Vậy với chỉ cùng 1 loại nguyên liệu như nhau thì có cách nào chế biến ra được nhiều món ăn tuyệt vời để các mẹ có thể thay đổi khẩu vị và ăn ngũ cốc bà bầu trong suốt thời gian mang thai không? Hãy cùng tham khảo nhé.

Bột ngũ cốc bà bầu có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn này

Những món ăn nào có thể chế biến từ bột ngũ cốc bà bầu?

1. Cháo ngũ cốc

Chắc chắn rồi ngũ cốc sẽ là 1 loại nguyên liệu nấu cháo rất ngon và bổ. Đặc biệt nó khá dễ dàng kết hợp với nhiều loại nước xương và thịt để tạo nên món cháo vô cùng hấp dẫn mà bổ dưỡng.

Bạn có thể đơn giản quấy ngũ cốc với nước hầm xương heo cũng đã có 1 bát cháo rất bổ. Nếu cầu kì hơn bạn có thể nấu cháo thịt bò, cháo cá, cháo trai trai,… tương tự như cháo bình thường nhưng thay vào đó là sử dụng bột ngũ cốc.

2. Súp ngũ cốc

Súp ngũ cốc nấu tương tự như cháo ngũ cốc nhưng bạn có thể thêm các đồ rau củ tùy thích vào để tọa nên 1 bát úp hỗn hợp bổ dưỡng. Súp ngũ cốc dành cho bà bầu cũng có thể làm đồ ăn cho trẻ nhỏ vì chúng rất giàu dinh dưỡng.

3. Chè ngũ cốc

Chè ngũ cốc thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần quấy chè với lượng nước vừa phải. Sau đó cho thêm đường, nước cốt dừa và dừa tươi nạo nhỏ như vậy bạn đã có 1 món chè đặc biệt từ ngũ cốc dành cho bà bầu rất tốt cho thai nhi rồi.

4. Bánh ngũ cốc

Một chút ngũ cốc và 1 chút bột bánh, vani cũng như bột nở là bạn có thể làm bánh bằng ngũ cốc với nhiều thể loại bánh khác nhau.

– Bạn có thể làm bánh ngũ cốc socola, bánh dâu, bánh ngọt, bánh mặt bằng cách phối hợp các nguyên liệu rồi nặn bánh sau đó cho vào lò nướng.

5. Sữa ngũ cốc

Pha ngũ cốc với sữa tươi được làm ốm là bạn đã có 1 cốc sữa ngũ cốc rất ngon lành có thể dùng cho bữa sáng hoặc ăn vặt. Ngũ cốc bà bầu được pha với sữa sẽ có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi và sức khỏe người mẹ.

6. Kem ngũ cốc

Các mẹ mang thai vào mùa hè chắc hẳn sẽ rất thích ăn kem, tuy nhiên nên hạn chế ăn thôi nhé để đảm bảo không bị viêm họng. Một trong những loại kem mà các mẹ có thể tự chế ở nhà đó chính là kem làm từ ngũ cốc dành cho bà bầu. Cách làm rất đơn giản các mẹ chỉ cần pha ngũ cốc với nước ấm và thêm đường, hoặc pha với sữa rồi để nguội sau đó cho vào ngăn đá như vậy là kem ngũ cốc đã hoàn thành.

Thời gian nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu trong ngày là khi nào?

1. Bữa sáng

Bữa sáng dùng ngũ cốc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Sau 1 giấc ngủ dài, dạ dày của mẹ trống rỗng, sử dụng 1 ly ngũ cốc sẽ rất dễ hấp thu các dinh dưỡng được nạp vào cơ thể. Không chỉ vậy ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp tận dụng hết dinh dưỡng của ngũ cốc.

2. Bữa phụ

Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mẹ tăng cường ăn ngũ cốc trong ngày.

Bữa phụ có thể ăn sau bữa sáng 30 đến 60 phút. Hoặc ăn sau bữa tối 30 phút đến 60 phút.

Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng có thể dùng để chế biến 1 số đồ ăn vặt như chè, hoặc bánh quy để các mẹ bầu có thể ăn vặt… Ngũ cốc rất dễ ăn và cách sử dụng cũng đơn giản, không mất thời gian.

Các mẹ có thể: pha thông thường, pha với sữa, nấu cháo, chè, làm bánh, nấu súp rau hoặc súp hoa quả…

Ngũ cốc khi pha xong nên ăn ngay khi còn nóng để gia tăng hương vị của ngũ cốc khiến các mẹ cảm thấy ngon miệng hơn.

Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp DeliBeans (Hộp 40 gói)