Bảo vệ sức khỏe trong mùa đông và những sai lầm nghiêm trọng

Mùa đông, con người thường hay mắc các bệnh như cảm cúm, ho, sốt… Chúng ta thường có xu hướng trở nên lười biếng. Điều này dẫn đến một số sai lầm trong bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe trong mùa đông và những sai lầm nghiêm trọng
Bảo vệ sức khỏe trong mùa đông và những sai lầm nghiêm trọng

Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta hay mắc phải trong mùa đông:

Uống ít nước

Mùa đông việc bổ sung nước cho cơ thể thường bị lãng quên. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi người cần uống 2 lít nước mỗi ngày, kể cả trong mùa đông. Tình trạng mất nước có thể dẫn đến nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe về thận, chứng khó tiêu…

Mặc quá nhiều quần áo

Nhiều người không biết rằng để giữ ấm cho cơ thể không cần mặc những chiếc áo quá dày, tốt hơn hết chúng ta cần mặc nhiều lớp áo mỏng để gió không thể xuyên qua áo làm cơ thể bị lạnh.

Giữ ấm bàn tay chân

Theo các nhà khoa học, tay – chân là 2 bộ phận duy nhất của cơ thể giúp con người thích nghi với cái lạnh. Nếu lúc nào cũng đi tất và găng tay kể cả lúc ngủ là sai lầm, và có nguy cơ bị đông máu ở các chi.

Ở trong nhà

Khi thời tiết quá lạnh, việc ở trong nhà để trốn rét là điều tốt, tuy nhiên trong những ngày trời ấm áp hơn nên cho phép mình được vận động bên ngoài, để giúp tăng cường lưu thông máu và giữ cho cơ thể được ấm áp một cách tự nhiên.

Sấy quần áo trong nhà

Khi tác động nhiệt vào quần áo ẩm vô tình bạn đang phát tán vào môi trường những hợp chất hữu cơ độc hại có trong các loại xà phòng giặt, những đồ nhựa, kim loại được gắn trên quần áo hay thậm chí cả vải để may quần áo. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cho những người trong nhà nhất là người già và trẻ nhỏ.

Uống thuốc thường xuyên

Mùa đông con người dễ mắc các bệnh cảm cúm hay ho thông thường. Nhưng nếu cứ mỗi khi có triệu chứng bạn liền uống thuốc ngay, nó gây hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt làm suy yếu hệ miễn dịch.

Theo VTV.vn

 

 

CHỨNG NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀNG CỦA DELI BEANS

Chứng nhận Deli Beans - Thực phẩm chất lượng an toàn, vì sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận Deli Beans - phù hợp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đủ điều kiện Cơ Sở SX ATTP

Chứng nhận Deli Beans - Top 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương

Oops! We could not locate your form.

Chat Zalo

028.3553.1203

09.3553.1203